Thảm trải sàn giúp tiện cho việc lau chùi, đảm bảo mặt đất luôn sạch sẽ.

Để nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, hầu hết các gia đình đều đặt một tấm thảm trải sàn trước cửa nhà để tránh cho cát từ đế giày vào nhà gây trầy xước nền nhà, gạch lát nền, thậm chí là rò rỉ vào các khe nứt của sàn, gạch. Nhờ đó mà cứu các gia đình khỏi rắc rối khi lau nhà. Bên cạnh đó, thảm trải sàn cũng để giúp tiện cho việc lau chùi, đảm bảo mặt đất luôn sạch sẽ.

Không chỉ vậy, nhờ tấm thảm trải sàn với kiểu dáng mới lạ, hoa văn đẹp mắt giúp trang trí căn nhà thêm đẹp hơn, tinh tế hơn. Người dùng sẽ được thoải mái, tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống và thể hiện được tính cách nồng hậu, hiếu khách của mình. Tuy nhiên việc đặt tấm thảm trải sàn ở bên trong hay bên ngoài cửa nhà không phải ai cũng biết.

Trước giờ đặt thảm trải sàn bên ngoài cửa, sau khi đọc bài này tôi đã thay đổi suy nghĩ-1
Thảm trải sàn nên đặt bên trong hay bên ngoài cửa? (Ảnh: Internet)

Thảm trải sàn nên đặt bên trong hay bên ngoài cửa?

Tùy vào sở thích, nhu cầu của chủ nhà mà có người đặt thảm trải sàn bên trong, có người lại đặt bên ngoài nhưng cách tiếp cận thích hợp nhất của những gia chủ thông minh là nên đặt một tấm thảm trải sàn bên ngoài và một tấm bên trong cửa.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt bên ngoài cửa một tấm thảm nhựa để có thể hút bụi giày tốt hơn. Còn bên trong cửa có thể chọn tấm lót bằng vải mềm hơn đặt bên trong, tấm lót sàn bằng vải có cảm giác ấm áp. Và tấm lót sàn bên trong cửa có thể hút lại những bụi cực nhỏ. Việc làm này giúp cho chúng đóng vai trò bảo vệ kép giúp căn phòng luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Trước giờ đặt thảm trải sàn bên ngoài cửa, sau khi đọc bài này tôi đã thay đổi suy nghĩ-2
Nên đặt thảm trải sàn cả trong và ngoài cửa.  (Ảnh: Internet)

Cách làm sạch thảm trải sàn

Thảm trải sàn bằng vải cotton và vải lanh: Trước tiên, làm ướt thảm trải sàn, rắc trực tiếp bột soda baking, giấm trắng và chất làm mềm, chải nhiều lần bằng bàn chải mềm, và cuối cùng phơi khô. Giấm trắng có chứa axit axetic, có thể làm mềm vết bẩn, dùng chung với soda baking, hiệu quả làm sạch rất tốt, nước làm mềm có thể giữ cho thảm trải sàn mềm mại. Thảm trải sàn được giặt bằng ba chất liệu này không chỉ sạch mà còn không dễ bám bụi.

Trước giờ đặt thảm trải sàn bên ngoài cửa, sau khi đọc bài này tôi đã thay đổi suy nghĩ-3
Tùy từng chất liệu mà có cách vệ sinh khác nhau. (Ảnh: Internet)

Thảm trải sàn bằng nhựa: Sau khi hút sạch bụi và rác, bạn hãy cho vào bồn rửa mặt hoặc thùng chứa để vệ sinh cho sạch. Bạn cũng có thể giặt thảm sàn trực tiếp bằng vòi nước, và sử dụng tác động của nước để làm sạch thảm sàn nhanh chóng.

Thảm trải sàn bằng chất liệu khác: Bạn có thể cho vào nước, pha thêm bột giặt, ngâm một lúc. Trước khi vệ sinh, chúng ta cần lựa chọn phương pháp vệ sinh phù hợp theo chất liệu của thảm trải sàn như thảm trải sàn làm từ chất liệu PVC có thể được giặt trực tiếp bằng chất tẩy rửa, còn thảm trải sàn làm bằng sản phẩm len cần được giặt bằng tay.

Theo Thoidaiplus

Xem link gốcẨn link gốc https://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tu-van-nha-cua/truoc-gio-dat-tham-trai-san-ben-ngoai-cua-sau-khi-doc-bai-nay-toi-da-thay-doi-suy-nghi-c172a457611.html?fbclid=IwAR2e2OgO9q_nCqH1FNaj42Cf9Pa5UuMX4EvZZ1gQZXTUAQMzVfPqmlo__OY

Rate this post


Chia sẻ