Bố thí không tự nguyện hoặc keo kiệt
Lòng bố thí phải đến từ cái tâm của mình. Khi bố thí cho những người kém may mắn với mình thì cần phải tự nguyện, thành tâm. Tuyệt đối không được dùng thái độ hách dịch, coi thường, làm tổn thương lòng tự trọng của người khác.
Tiền bạc vốn chỉ là vật ngoài thân, chết cũng không thể mang theo được. Vậy nên ta hãy sống với niềm vui hiện tại, không tham lam tích trữ tiền bạc.
Hay kêu ca oán thán, gây chuyện thị phi
Đây chính là những việc làm cần phải tránh xa, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hòa khí giữa người với người mà còn làm ảnh hưởng đến hòa khí của trời đất.
Nếu thường xuyên ca thán thì tài vận sẽ sa sút. Phúc dức cũng sẽ tiêu tan hết.

Thường xuyên sát sinh
Thế nên nếu có thể, hãy cố gắng hạn chế sát sinh ở mức tối đa, chăm hành thiện, tích đức.
Khoe khoang, kiêu ngạo
 
Con người không ai là có thể thông thạo tất cả mọi việc, có người mạnh điểm này, có người lại mạnh điểm khác. Nếu may mắn có khả năng trên lĩnh vực nào thì đừng lấy đó làm kiêu ngạo, coi thường. Con người cần phải biết khiêm tốn,. có như vậy mới giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân mình.
Xung đột, mâu thuẫn với cha mẹ
Thường xuyên xung đột, chống đối, cãi lời cha mẹ thì phúc đức chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Cho dù muốn đạt được cái gì cũng sẽ không thành công. Cha mẹ chính là bậc sinh thành, dưỡng dục mà con cái phải báo đáp ngàn lần cũng không hết.
Thế nên làm con cái nhất định phải vâng lời cha mẹ, không được để cha mẹ buồn lòng, phải hiếu thảo. Kẻ bất hiếu, keo kiệt với cha mẹ, khi đó chắc chắn sẽ gặp trắc trở trong sự nghiệp và nhân duyên.

Xem thêm: https://www.xemphongthuy.net/nhan-qua

Rate this post


Chia sẻ