– Có nhiều sai lầm trong phong thủy phòng ngủ mà không phải ai cũng biết và nó có quan hệ mật thiết với mỗi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách hoá giải cơ bản.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở với màu sơn dành cho người mạng Kim
Những điều cấm kỵ nên tránh khi treo gương trong nhà
Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Nhà vệ sinh không nên cải tạo thành phòng ngủ

Do nhu cầu nhà ở tăng cao, nhiều người chỉ có thể mua được nhà cũ, mà nhà cũ lại có thiết kế không như ý muốn nên phải cải tạo lại để phù hợp mới nhu cầu sử dụng hơn. Khi cải tạo nhà ở, tránh sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh ở tầng dưới, phòng ngủ ở tầng trên nhưng ngay vị trí đó. Bởi nhà vệ sinh vốn ẩm ướt, là nơi nhiều uế khí, không trong sạch, uế khí từ nhà vệ sinh, từ bồn cầu sẽ ảnh hưởng tới sự bình an, ảnh hưởng tới cả thể xác và tinh thần của người sống trong phòng.

Phòng ngủ không nên có cạnh chéo hoặc góc nhọn lồi ra

Phòng ngủ tốt nhất nên vuông vức, ngay ngắn, không nên có cạnh chéo hoặc là hình đa giác, méo mó. Cạnh chéo khiến cho không gian phòng ngủ kém thẩm mỹ, tầm nhìn bị lệch lạc. Hơn nữa, góc nhọn lại tạo ra áp lực khiến người trong phòng lúc nào cũng có cảm giác tinh thần bị đè nén, lâu ngày sẽ mắc các bệnh thần kinh cùng những việc phát sinh ngoài ý muốn

Phòng ngủ không nên có cửa sổ ở hướng Tây

Nếu phòng ngủ có cửa sổ thì cửa sổ nên thiết kế ở hướng Đông. Thứ nhất, việc này có thể khiến cho không khí lưu thông một cách dễ dàng. Thứ hai, ban ngày cửa sổ sẽ đón ánh nắng bình minh, khiến tinh thần người trong phòng vui vẻ, phơi phới.

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần sự riêng tư, tĩnh lặng, mà cửa chính là nơi bạn và người nhà thường xuyên vào ra nên không thích hợp với điều kiện yên lặng. Cửa phòng ngủ thẳng hướng cửa chính là phạm vào cấm kỵ phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và cả tài vận.

Trường hợp nhà có thiết kế như vậy, bạn hãy hoá giải bằng cách đặt bình phong ngăn cách, thường xuyên đóng cửa phòng ngủ hoặc trên cửa phòng ngủ treo xâu tiền Ngũ Đế hoặc đổi vị trí cửa. Tất cả các phương pháp trên đều có hiệu quả như nhau.

Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi con người bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, là nơi sản sinh nhiều uế khí. Vậy nên cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Nếu không uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lan tỏa vào trong phòng ngủ và khiến cho người trong phòng dễ mắc bệnh, thân thể mệt mỏi, sức khỏe kém.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương

Gương có tác dụng phản xạ, trong phong thủy, gương có công năng phản xạ lại sát khí, nên có thể “chống lại” hung thần. Nhưng nếu gương đối diện với cửa phòng ngủ thì chẳng khác nào mời hung thần vào phòng, khiến vận thế xấu đi.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ, nhất là phần đầu giường

Muốn ngủ ngon giấc thì không gian xung quanh nhất định phải thật yên tĩnh. Cửa phòng là nơi ra vào, đi lại nên cửa phòng không thể đối diện với giường ngủ, nhất là phần đầu giường. Nếu không người ngủ trên giường sẽ có cảm giác thiếu an toàn, sức khỏe dần bị tổn hại.

Không kê đầu giường sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông khí trường ra vào căn phòng, nên nếu xoay đầu giường sát cửa sổ sẽ phạm cấm kị phong thủy phòng ngủ. Người ngủ sẽ có cảm giác thiếu an toàn, tinh thần lúc nào cũng vội vàng, hấp tấp, sức khỏe kém. Phương pháp hóa giải chỉ đơn giản là bạn nên kê giường sang vị trí khác.

Trên đây là những điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên biết để phòng tránh, có như vậy, thì trạch vận mới hanh thông, mọi người trong nhà mới vui vẻ, khỏe mạnh.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Sửu

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Sửu

Nếu bạn là người tuổi Sửu và đang thiết kế một ngôi nhà đẹp, hay sửa lại phòng ngủ cho gia đình mình nhưng không biết lựa chọn màu sắc và đồ nội thất thì bài viết này là dành cho bạn.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dần

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dần

Trong bài này, mời bạn tiếp tục gửi đến các bạn cách chọn màu sắc và đồ nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Dần khi xây mới hay sửa một ngôi nhà đẹp.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

Mời các bạn tham khảo phong thuỷ nhà đẹp cho người sinh năm 1945 – 1957 – 1969 – 1981 để biết cách bố trí nội thất cho phòng ngủ hợp tuổi.

Nhật Linh (tổng hợp)

Rate this post

Originally posted 2020-03-28 07:56:45.Chia sẻ