Nói những lời tôn trọng
Tôn trọng không phải chỉ là sự lễ phép xã giao mà nó còn là từ sự hiểu biết, yêu mến và cảm thông. Lời nói tôn trọng trong được hàm chứa bất cứ sắc thái lợi ích nào, cũng không bị ảnh hưởng bởi địa vị của người khác. Có như vậy nó mới chất phác và thuần túy. Phụ nữ muốn được người khác tôn trọng thì bạn cần biết bày tỏ sự biết ơn, tôn trọng đến họ.
Nói những lời khen ngợi
 
(ảnh minh họa)

Một lời khen ngợi luôn tăng thêm giá trị trong cuộc sống, làm cho người cảm nhận được niềm vui để sống tốt hơn. Ai mà chẳng thích nghe những lời hay ý đẹp. Lời khen chính là con đường ngắn nhất để chiếm được tình cảm của người khác. Thế nên bạn hãy biết cách học khen thật lòng, đừng giả tạo hay dối trá.
Những lời nói từ tốn
Đây cũng chính là cách để phụ nữ tích đức.
Phụ nữ phải biết nói chuyện khiêm tôn, chân thực. Nếu học cao hiểu rộng mà khinh khỉnh cũng chỉ nhận về sự ghét bỏ của người khác mà thôi.

(ảnh minh họa)
Những lời yêu thương, xin lỗi
2 chữ ”cảm ơn, ”xin lỗi” luôn có tác dụng lớn trong mọi hoàn cảnh. Phụ nữ muốn được tích đức cho đời mình và con cái thì đừng bao giờ tiết kiệm chúng. Nói những lời ngọt ngào, yêu thương dành cho người thân, cha mẹ, chồng con, bạn bè… thường xuyên không chỉ giúp bản thân vui vẻ, người nghe hạnh phúc mà còn giúp cho mối quan hệ gắn kết, bền lâu và ý nghĩa hơn.

Xem thêm: https://www.xemphongthuy.net/nhan-qua

Rate this post


Chia sẻ